Tháng ngâu có nên mua xe ô tô không?

Dân gian từ xưa đã truyền tai nhau, tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, tháng của quỷ đói.

Vào tháng xấu này, ông bà dân gian cho rằng không nên làm những việc lớn trọng đại như xây nhà, cưới hỏi…và trong đó có mua xe. Từ quan niệm đó khiến cho nhu cầu mua xe xưa nay sụt giảm mạnh vào tháng 7 âm lịch.

Hiện nay, các nhà nghiên cứu Việt Nam đã có giải thích về nguồn gốc tháng cô hồn và gợi ý cách giải thoát nỗi lo âu thiếu căn cứ bị gắn với tháng 7 âm lịch hàng năm. Theo đó, ngoài ý nghĩa lễ Vu Lan, khi những người con hướng về cha mẹ,

Rằm tháng 7 còn có ý nghĩa nhân văn thể hiện qua việc thắp hương cúng cô hồn, cầu nguyện cho những vong linh sa cơ, nhỡ vận được xá tội và siêu thoát. Do đó không thể nói đây là thời điểm đen đủi, xui xẻo như nhiều người tâm niệm.

Việc kiêng cữ ở đâu cũng có, song mọi người được khuyến cáo: Không nên sa đà vào mê tín, nhiều khi sẽ vuột mất cơ hội tốt để đầu tư hoặc được hưởng các chương trình ưu đãi khi mua sắm.

Việc mua xe thì không cần phải bận tâm nhiều lắm trời mưa hay nắng, nên Quý khách cũng không nên quá bận tâm.

Thời điểm hiện tại, đang là tháng 7 âm lịch 2019, một số đại lý xe ô tô cũng đẩy mạnh về ưu đãi. Một số đại lý Toyota giảm giá một số dòng xe như Vios, Altis, Fortuner….

Mua xe ô tô tháng 7 âm lịch: quá nhiều ưu đãi

Trước hết, do đã nắm bắt được tâm lý e ngại của khách hàng, các đại lý bán xe ô tô đều tung ra những chương trình giảm giá vô cùng lớn, mục đích là để kích thích nhu cầu mua sắm của người dùng. Nếu chọn mua xe vào thời điểm này, khách hàng sẽ được mua xe với mức giá tốt nhất trong năm.

Song song với việc giảm giá, các đại lý còn dành tặng hàng loạt phần quà cực kỳ hấp dẫn khác như phụ kiện chính hãng, cũng như xe luôn có sẵn và nhiều màu sắc để lựa chọn. Rõ ràng, đây là những ưu đãi mà ngày thường khách hàng sẽ khó có được.

Vào tháng 7 âm lịch, do nhu cầu mua xe giảm sút, nhân viên kinh doanh của các showroom thường có tâm lý chăm sóc khách hàng tốt hơn, sẵn sàng chiều lòng người mua để bán được xe. Chắn chắn, nếu Quý khách muốn đưa ra một thỏa thuận về giá bán của xe cũng sẽ là điều tương đối dễ dàng.

Cũng trong tháng này, lượng người mua xe thấp sẽ giúp cho các dịch vụ đăng ký, đăng kiểm phần nào được giảm tải. Nhân viên showroom khi đi đăng ký biển số cũng sẽ nhanh chóng, thuận tiện và ít tốn kém chi phí hơn so với ngày thường.

Đừng để những quan niệm lạc hậu đó làm ảnh hưởng tới nhu cầu mua xe của mình.

Một điều quan trọng hơn cả là theo quan niệm của Phật giáo thì không có ngày tháng tốt xấu, chỉ cần có một cái tâm trong sáng thì ngày nào cũng sẽ là ngày tốt, kiêng kỵ sẽ là yếu tố phản khoa học. Do đó, hãy là một người tiêu dùng thông minh, hãy chớp thời cơ duy nhất trong năm để rước ngay xe sang giá tốt về nhà ngay trong tháng này nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 098.291.4569

Contact Me on Zalo